4 NGUYÊN TẮC GIÚP CHO KHO LẠNH GIẢM NHIỆT, ÍT TỐN ĐIỆN, GIẢM HẲN CHI PHÍ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ.

Với các mẹo nhỏ này giúp cho kho lạnh của Bạn giảm hẳn tiền điện, kho lạnh hoạt động 10 năm vẫn hoạt động tốt.

1. Hạn chế mở cửa kho lạnh.

Khi bạn muốn tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng kho lạnh, bạn có thể hạn chế đóng mở cửa kho lạnh. Bởi không khí nóng và ẩm sẽ tràn vào kho lạnh khi cửa kho lạnh mở, do đó kho lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại lượng không khí nóng này khiến cụm máy phải hoạt động ở thời gian dài hơn và chi phí điện năng sẻ tăng lên. Ngoài ra khi mở cửa kho lạnh nhiều, độ ẩm trong kho lạnh sẻ tăng làm nhanh bám đá dàn lạnh làm giảm hiệu suất làm việc của dàn lạnh.

 

2. Điều chỉnh nhiệt độ

Một trong những bí quyết giúp giảm tiền điện cho kho lạnh là bạn nên điều chỉnh nhiệ độ cho kho lạnh cho phù hợp với yêu cầu của từng sản phẩm. Bạn không nên cài đặt nhiệt độ ở mức thấp hơn yêu cầu vì rất tiêu hao điện năng vì thời gian cụm máy hoạt động sẻ dài hơn.

 

3. Không đưa thực phẩm nóng vào kho lạnh.

Một trong những nguyên tắc để giảm tiền điện kho lạnh là bạn không nên đưa thực phẩm nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong kho lạnh và khiến kho phải vận hành với công suất cao hơn khiến điện năng tiêu thụ sẻ lớn hơn. Ngoài ra việc nhiệt độ trong kho tăng lên vượt giới hạn làm việc của thiết bị lạnh sẻ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì vậy, ban hãy để thực phẩm nóng nguội đi trước khi đưa vào kho lạnh.

 

4. Tránh các nguồn nhiệt

Một trong những nguyên tắc nữa giúp tiết kiệm điện năng bạn nên đặt kho lạnh và cụm máy của kho lạnh tránh xa các nguồn điện hoặc nguồn nhiệt như bếp,.. bởi khi bạn đặt kho lạnh ở những khu vực nhiều nhiệt sẽ khiến cho kho lạnh càng tăng tải nhiệt của kho lạnh và cụm máy sẻ hoạt động ở áp suất ngưng tụ cao. Điều này làm giảm tuổi thọ của cụm máy và tăng chi phí điện năng tiêu thụ.

 

 

 

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 0913 221 249

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Chat Zalo

0913.221.249