THIẾT KẾ KHO LẠNH

Hiện nay nhu cầu sử dụng kho lạnh ngày một tăng do yêu cầu đòi hỏi bảo quản hàng hóa, sản phẩm ngày càng nhiều. Thiết kế một kho lạnh đạt chuẩn sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc đảm bảo chất lượng lượng sản phẩm với số lượng lớn trong thời gian dài. Hữu ích là như vậy nhưng để biết bắt đầu sử dụng kho lạnh bạn cần hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động và những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

 

Những điều cần biết trước khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh làm lạnh trực tiếp

Là phương pháp làm kho lạnh bằng dàn bay hơi đặt trong kho lạnh, môi chất lạnh lỏng sôi thu nhiệt của môi trường cần làm trực tiếp. Làm lạnh trực tiếp có thể là dàn lạnh đối lưu tự nhiên hoặc đối lưu cưỡng bức.
 
Ưu điểm:
Thiết bị đơn giản không cần thêm một vòng tuần hoàn phụ.
Tuổi thọ cao kinh tế vì không phải tiếp xúc với nước muối là một chất ăn mòn kim loại rất nhanh chóng.
Đứng về mặt nhiệt động thì ít tổn thất năng lượng vì hiệu nhiệt độ giữa kho lạnh và dàn bay hơi gián tiếp qua không khí.
Tổn hao lạnh khi khởi động nhỏ nghĩa là khi làm lạnh trực tiếp thời gian từ khi mở máy đến lúc kho lạnh đạt nhiệt độ yêu cầu sẽ nhanh hơn.
Nhiệt độ có thể giám sát theo nhiệt độ sôi của môi chất, nhiệt độ sôi có thể xác định dễ dàng qua nhiệt kế của đầu hút máy nén.
 
Nhược điểm:
Đối với hệ thống lạnh lớn thì lượng môi chất nạp vào máy lớn, khả năng rò rỉ của môi chất lớn, khó có khả năng dò tìm được chỗ rò rỉ để xử lý. Tổn thất áp suất cho việc cấp cho những dàn bay hơi ở xa có hồi dầu về nếu dùng môi chất Freon, máy nén dễ hút ẩm, việc bảo vệ máy nén khó khăn.
Trữ lạnh của dàn lạnh trực tiếp kém khi máy lạnh ngừng hoạt động thì dàn lạnh cũng hết lạnh nhanh chóng.
 

Kho lạnh làm lạnh gián tiếp

Là phương pháp làm lạnh bằng các dàn chất tải lạnh như nước muối, glycol… thiết bị bay hơi đặt ở ngoài kho lạnh. Ở trong buồng chất tải lạnh nóng lên do thu nhiệt của buồng lạnh. Sau đó trở lại dàn bay hơi để hạ nhiệt độ xuống bằng nhiệt độ yêu cầu và cứ như vật được tuần hoàng liên tục. Dàn lạnh gián tiếp cũng có thể là dàn lạnh đối lưư tự nhiên hoặc đối lưu cưỡng bức. Ưu điểm
 
Hệ thống lạnh có độ an toàn cao, chất tải lạnh không cháy, không nổ, không độc hại với cơ thể sống và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bảo quản. Nó là vòng tuần hoàn an toàn và ngăn chặn sự tiếp xúc của môi chất độc hại đối với sản phẩm.
Cụm máy Nén, dàn ngưng, dàn lạnh có cấu tạo đơn giản hơn, đường ống dẫn môi chất hệ thống ngắn được chế tạo ở dạng tổ hợp hoàn chỉnh nên chất lượng cao, độ tin cậy lớn, dễ dàng kiểm tra lắp đặt và hiệu chỉnh.
Dung dịch chất tải lạnh có khả năng trữ lạnh lớn sau khi máy ngừng họat động, nhiệt độ cho có khả năng duy trì được lâu hơn.
Nhược điểm
 
Năng suất lạnh của máy bị giảm do chênh lệch nhiệt độ lớn
Hệ thống thiết bị cồng kềnh vè phải thêm vòng tuần hoàn cho chất tải lạnh.
Tốn năng lượng bổ sung cho bơm hoặc cánh khuấy chất tải lạnh.
 

Tìm kiếm dịch vụ thiết kế kho lạnh

Bạn đang cần thiết kế kho lạnh cho nhà hàng của mình? Bạn vẫn chưa lựa chọn được địa chỉ tin cậy để hợp tác thiết kế? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được  Việt Nhật chúng tôi giải đáp.
 
Hiểu rõ những vấn đề khách hàng đang quan tâm và những giải pháp cần thiết mà khách hàng đang kiếm tìm, Việt Nhật chúng tôi luôn đẩy mạnh đào tạo và nâng cao đội  trình độ của đội ngũ nhân lực cũng như chất lượng dịch vụ để cung cấp những dịch vụ tốt nhất tới Quý khách hàng.
 

Kho Lạnh Việt Nhật – Điểm 10 cho chất lượng

  • Đội ngũ nhân viên kĩ thuật đông đảo
  • Khả năng chuyên môn kĩ thuật cao
  • Giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản
  • Quy trình thiết kế đúng, chuẩn, đẹp
  • Làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng
  • Giá cả hợp lý
  • Chất lượng hàng đầu Tp Hồ Chí Minh
  • Tư vấn thiết kế chuyên nghiệp
  • Đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng
 

Cam kết từ Việt Nhật

Dù bạn ở đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào, Việt Nhật chúng tôi cũng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu, kể cả dịp nghỉ lễ, nghỉ tết. Với phương châm “Chất lượng khởi tạo thương hiệu” chúng tôi đã và đang mang đến niềm vui cho khách hàng và đây chính là động lực lớn nhất giúp chúng tôi phát triển trong suốt gần 10 năm qua.
 
Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ có được trong tay bản thiết kế mô hình và công trình chuẩn về kĩ thuật, đẹp về thẩm mỹ. Không dừng lại ở đó, với bất cứ thắc mắc nào quý khách đưa ra, chúng tôi cũng sẵn sàng giải đáp và mang đến cho quý khách những bản thiết kế hàng đầu.
 
Mọi lo lắng sẽ không còn nữa khi quý khách nhấc máy và liên hệ với  Việt Nhật. Dù là kho lạnh bảo quản sữa, bảo quản hạt giống, bảo quản dược phẩm…cũng đều là thế mạnh của chúng tôi. Cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín và nhận lại sự hài lòng từ khách hàng là sứ mệnh của chùng tôi.

 

 

 

 

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 0913 221 249

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Chat Zalo

0913.221.249